Chùa cổ thời Lý xuống cấp t.ang t.hương

Chùa Sưởi được xây từ thời Lý, đã được trùng tu vào thời Nguyễn, hiện đang xuống cấp hoàn toàn rất t.ang t.hương và có n.guy c.ơ s.ụp đ.ổ bất cứ lúc nào.

Ngôi chùa cổ này xóm Tuần A, thị trấn Tuần, xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An – nơi lưu g.iữ những nét truyền thống, cổ kính của thời Lý – hiện đang x.uống c.ấp t.rầm tr.ọng. Mỗi lần d.âng h.ương tại chùa là không cầm được nước mắt.

Ảnh:internet

Chùa Sưởi là nơi lưu giữ những nét truyền thống, cổ kính của thời Lý thế nhưng hiện tại ngôi chùa đang xuống cấp rất nghiêm trọng

Chùa Sưởi là nơi lưu g.iữ những nét truyền thống, cổ kính của thời Lý thế nhưng hiện tại ngôi chùa đang x.uống c.ấp rất n.ghiêm t.rọng

Với lương tri của một người con Phật, trụ trì của chùa Sưởi đã phát tâm khôi phục lại để làm nương tựa t.âm l.inh cho bà con vùng Châu -Tam- Thắng. Tuy nhiên trong thời gian chờ làm hồ sơ khôi phục lại chùa, để có b.àn t.hờ Phật cho bà con d.âng h.ương, t.ránh cho tượng Phật khỏi mưa nắng cần xây dựng một nhà Tôn.

Hiện trạng của ngôi chùa hiện nay sắp chuyển thành phế tích nếu không được trùng tu, tôn tạo kịp thời. Hình ảnh tượng Phật chỉ được kệ tạm lên một khúc gỗ cùng bát hương để thờ thực sự á.m ả.nh.

Với thực trạng như vậy, chùa Sưởi đang khắc khoải kêu c.ứu từng ngày. Nhà chùa và người dân địa phương rất mong muốn và hy vọng xã hội, các cơ quan chức năng cùng các vị hảo tâm có thể đóng góp công đức giúp khôi phục, t.rùng t.u lại ngôi chùa.

Hình ảnh tượng Phật chỉ được kệ tạm lên một khúc gỗ cùng bát hương để thờ thực sự á.m ả.nh

Rất mong quý đạo hữu trợ duyên cho nhà chùa hoàn thành tâm nguyện trong buổi đầu vạn sự k.hó k.hăn này. Nguyện bao nhiêu công đức xin hồi hướng cho tất cả chúng sinh an lành hạnh phúc và thập phần viên mãn.

Mọi công đức phát tâm, quý Phật t.ử gửi về số tài khoản: 108868251829, chủ tài khoản: Hồ Đình Tân, Ngân hàng công thương bắc Nghệ An. Hoặc quý Phật t.ử có thể liên hệ với nhà chùa vào số điện thoại 0988397729.

Nam mô Hộ Pháp Tạng Bồ Tát tác đại chứng minh.

Bài liên quan