Muốn rước Thần Tài vào nhà, mỗi buổi sáng chỉ cần NHẨM đúng bài khấn này là LỘC LÁ DỘI VỀ như nước

Khi đã lập bàn thờ bạn phải thắp hương mỗi sáng để xin lộc. Nhiều gia đình có bàn thờ thần Tài nhưng không hiểu rõ nên vô tình bỏ qua rất nhiều “lộc lá”.

Mỗi khi mở hàng buổi sáng bạn nên lẩm bẩm nhỏ bài khấn cực linh nghiệm dưới đây để cầu xin sức khỏe, may mắn, phát tài cho mình nhé.

Ảnh minh họa

VĂN KHẤN THẦN TÀI BUỔI SÁNG MỞ HÀNG

Lạy Thành Hoàng bản cảnh, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là……….. niên canh……….., ……….tuổi.

Hôm nay, ngày… tháng… năm… tín chủ chúng con ngụ tại địa chỉ: …

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được ………………….. (lời khấn để xin điều gì đó).

Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ………… (hứa hẹn tạ lễ).

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

(Khấn xong, vái hay lạy ba cái.)

Lưu ý quan trọng khi khấn Thần Tài, Thổ Địa

Ảnh minh họa

– Trước khi đặt lên bàn thờ, mọi người nên nhớ rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi cho sạch

– Vào ngày mùng 10 tháng Giêng, ngày cuối hàng tháng và ngày 14 âm lịch nên lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi hoặc rượu pha nước. Đặc biệt lưu ý khăn lau bàn thờ và khăn tắm cho thần tài không được dùng vào việc khác.

– Khi mới lập bàn thờ, mọi người nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ khí. Trong 100 ngày đó mỗi sáng chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập.

– Không đặt ban thờ Thần tài ngay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng…

– Không đặt ban thờ Thần Tài bên dưới hoặc ngay cạnh bàn thờ tổ tiên

– Lộc cúng không chia cho người ngoài mà chỉ cho người trong nhà ăn

– Sau khi thắp hương Thần Tài phải để người trong nhà thụ lộc, tuyệt đối không chia cho người ngoài ăn kẻo mất hết phúc khí.

Theo Khoevadep

Đọc thêm: Cúng Thần Tài phải đặt thứ này lên bàn thờ mới mong đón được tài lộc

Thần Tài – Ông Địa vốn là 2 vị thần cai quản mọi việc trong gia đình, đem đến phúc lộc may mắn, bảo vệ gia chủ khỏi sự quấy phá của ám khí.

Hầu như gia đình kinh doanh nào cũng lập bàn thờ bằng gỗ, hướng thẳng ra phía cửa nhà, dựa vào vách tường…Vào mỗi buổi sáng khi mở hàng, chủ nhà thường thắp hương cầu khẩn xin Thần Tài ban lộc, xin Ông Địa ban phúc để gia đình buôn may bán đắt, luôn êm ấm.Khi cúng, chủ nhà không quên bày trí 1 đĩa hoa quả gọi là “thành tâm là chính”, nhưng bạn có biết đâu là thứ Thần Tài – Thổ Địa thực sự thích không? Nếu không biết mà cứ cúng bái linh tinh thì không chỉ mất lộc mà còn mang “trọng tội” đấy nhé!

Ảnh Internet

1. Lý do vì sao bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa lại hay chưng tỏi

Nhiều gia đình tuy đã lập bàn thờ Thần Tài từ lâu nhưng lại không hề biết thông tin này đâu nhé! Khi cúng, tốt nhất là gia chủ nên kèm theo 1 đĩa tỏi gồm 5 củ tươi nguyên, đẹp mắt, hoặc thậm chí cho cả bó tỏi cũng được.

Phong thủy cho rằng nên bày tỏi để có 2 vị thần dễ dàng bài trừ “các đạo chích vong binh” ám muội. Giúp đường tài vận của gia đình được hanh thông, gia đạo bình an hơn.

Thêm nữa, các bạn cũng nên đặt thêm một Ông Cóc (Thiềm Thừ) ở bên trái, nhớ ra sáng quay cóc ra, tối quay mặt cóc vào để tiền bạc và phúc khí không bị trôi ra ngoài nhé.

Ảnh Internet

2. Một số lưu ý khác khi lập bàn thờ Thần Tài

Khi lập bàn thờ thần Tài, gia chủ nhớ tuân thủ 1 số quy tắc sau để việc cúng bái được linh nghiệm nhất:

-Trước khi đặt lên bàn thờ, gia chủ nên nhớ rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi cho sạch và thơm.

– Vào những ngày: Mùng 10 âm lịch tháng giêng, ngày cuối tháng, ngày 14 âm lịch thì gia chủ nên dùng nước hoa bưởi hoặc nước rượu lau bàn thờ. Đặc biệt lưu ý khăn lau bàn thờ và khăn tắm cho thần tài không được dùng vào việc khác.

– Trong 100 ngày đầu tiên khi mới lập bàn thờ Thần Tài cần thắp hương liên tục để bàn thờ tụ khí. Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén cắm theo hàng ngang. Những ngày rằm, mùng một, lễ, tết thắp 5 nén theo hình chữ thập.

– Tuyệt đối không được đặt bàn thờ Thần Tàingay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng…

–Không đặt ban thờ Thần Tài bên dưới hoặc ngay cạnh bàn thờ tổ tiên

– Lộc cúng không chia cho người ngoài vì như thế là chia hết lộc, chỉ nên để cho người trong nhà ăn thôi.

Theo oxii

Bài liên quan