Người sẵn sàng chịu t.hiệt là người nhận nhiều phúc b.áo nhất, người khác nợ bạn ông Trời sẽ trả cho bạn

Chịu t.hiệt hóa ra lại chẳng phải là t.hiệt, người sẵn sàng chịu t.hiệt chính là người sẽ nhận được nhiều phúc b.áo nhất!

Gia đình nhà nọ có hai anh em trai, tính tình của họ rất khác nhau. Người anh vừa tham lam lại vừa lười biếng và luôn luôn càu nhàu từng việc nhỏ. Ngược lại, người em vừa siêng năng lại giản dị và thương người.

Một ngày hai anh em đẩy hàng đi bán, không may trượt chân rơi xuống vực t.hiệt mạng. Họ đều gặp Diêm Vương.

Diêm vương nói với họ rằng: “Vì cả hai anh em đều không làm việc gì quá tốt hay quá xấu, nên hai anh em sẽ đầu thai làm người lại. Quan toà! Kiểm tra xem có gia đình nào sắp sinh con hay không?”

xiiZ0b-20170503-phuc-bao-cua-con-chau-deu-co-lien-quan-den-viec-lam-thien-ac-cua-chinh-ban

Quan t.oà đang xét xử liền cẩn thận xem xét sách sinh tử và nói: “Thưa Bệ hạ, hai gia đình, họ Triệu và họ Tạ, đang chờ sinh con. Con trai của họ Triệu lớn lên sẽ thường bố thí và giúp đỡ người khác, còn con trai họ Tạ sẽ là người luôn nhận sự giúp đỡ từ người khác!”.

Diêm vương nghe xong liền nói: “Nếu đúng như vậy, thì hãy cho hai anh em này đầu thai vào hai gia đình đó!”

Khi nghe quyết định của Diêm Vương, người anh lập tức nghĩ, nếu sinh ra nhà họ Triệu sẽ vất vả để giúp đỡ người khác. Nhưng nếu được làm con trai họ Tạ thì mình sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ của người khác, như thế mình sẽ luôn an nhàn và thoải mái hơn.”

nguoi-san-sang-chiu-thiet-1-1

Sau khi suy nghĩ như thế, người anh qùy xuống trước mặt Diêm vương và nói: “Thưa Diêm vương! Cầu xin Diêm vương cho tôi được chuyển sinh vào nhà họ Tạ để tôi có thể nhận lấy sự giúp đỡ từ những người khác!”

Người em trai nhanh nhảu đáp: “Thưa Diêm vương, xin ngài hãy cho anh trai tôi được chuyển sinh vào nhà họ Tạ. Tôi xin tình nguyện chuyển sinh vào nhà họ Triệu!”.

Cuối cùng, khi hai anh em được đầu thai. Người em vào nhà họ Triệu vô cùng giàu có và cao quý. Khi cậu ta lớn lên, cậu là người đôn hậu và luôn luôn sẵn sàng giúp những người có hoàn cảnh nghèo khó. Với sự giàu có của nhà họ Triệu, cậu ta đã giúp đỡ được rất nhiều người khác.

Còn người anh trai, đã cầu xin luôn nhận được sự giúp đỡ từ người khác cho nên được chuyển sinh vào nhà họ Tạ nghèo khổ. Hàng ngày, cậu ta đều phải đi xin những phần cơm thừa từ người khác để ăn. Cậu luôn luôn nhận được sự giúp đỡ và thương hại của người khác.

Làm người có hại chịu t.hiệt chính là cái phúc quả không sai. Người sẵn sàng nhận t.hiệt về mình mà vẫn giữ tấm lòng nhân ái sẽ luôn được giúp đỡ.

Bài liên quan